Menu

Mẹo, bí quyết chơi bài Tiến lên trăm trận trăm thắng

Người xưa có câu “Biết địch biết ta, Trăm trận trăm thắng” trong chơi bài tiến lên cũng vậy. Để có thể dành chiến thắng trước các đối thủ, người chơi cần vận dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để có thể dự đoán được bài, cũng như các đánh của đối phương từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn.

Một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả khi chơi tiến lên đó là may mắn. Trình độ cao kết hợp với may mắn thì hầu như không có đối thủ nào có thể cản bước được bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua một số mẹo, bí quyết để trở thành một cao thủ trong làng bài Tiến lên.

Nhớ bài – Kỹ năng chơi bài Tiến lên cần có

Đây là kỹ thuật mà tất cả các cao thủ tiến lên đều cần phải có. Thoạt nhìn có vẻ như 52 lá bài là quá nhiều để nhớ, kỹ thuật này đòi hỏi một quá trình luyện tập lâu dài rất ít người có thể nhớ được 52 lá bài trong một sớm một chiều.

Người chơi cần tập luyện ở mức dễ trước bắt đầu với việc ghi nhớ những quân bài lớn trước như các quân J, Q, K, A, 2 trước rồi tiếp tục mở rộng ra cho đến khi ghi nhớ được toàn bộ các quân bài trong bộ bài  52 lá.

Để luyện tập được thành thạo kỹ thuật này người chơi cần phải có sự kiên nhẫn thông qua hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn ván bài kỹ thuật nhớ bài của người chơi sẽ được hoàn thiện.

Kĩ thuật chơi tiến lên – Giấu bài 

Đây là cách làm cho đối phương không thể biết được số quân bài mà bạn đang còn lại trong tay. Giấu bài là kỹ thuật đơn  giản nhưng vô cùng hiệu quả trong tiến lên người chơi chỉ cần sử dụng tay hoặc một vài lá bài để giấu số lượng chính xác các quân bài mà mình hiện có.

Mặc dù rất đơn giản, tuy nhiên hiệu quả của kỹ thuật này lại được đánh giá rất cao khi gây không ít hoang mang cho đối thủ, dễ dẫn đến việc mắc sai lầm.

Tâm lý là một yếu tố không thể thiếu khi chơi Tiến lên

Tâm lý là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với những người chơi tiến lên. Đây cũng là yếu tố quyết định sự khác biệt giữa một cao thủ và một người chơi tiến lên thông thường.

Các cao thủ trong mọi trường hợp dù bài tốt hay xấu thì hầu như không có bất kỳ một biểu hiện nào ra nét mặt cũng như qua ngôn ngữ cơ thể. Bạn nên luyện tập kỹ thuật này vì với một tâm lý không vững vàng thì sẽ rất dễ dàng có những bước đi sai làm ảnh hưởng đến kết quả thắng thua.

Để luyện tập kỹ thuật này, đầu tiên người chơi cần phải luyện tập kiềm chế cảm xúc của bản thân. Hạn chế đến mức thấp nhất các biểu hiện vui mừng khi bắt được bài tốt cũng như cảm xúc tiêu cực khi bắt phải bài xấu.

Ngoài ra còn rất nhiều kỹ thuật khác mà người chơi có thể áp dụng như sử dụng đòn tâm lý bằng kỹ thuật đếm bài đoán bắt bài được chính xác gây hoang mang tâm lý cho đối phương.

Gom bài – Kĩ năng chơi bài Tiến lên

Là động tác thường thấy khi người chơi thực hiện gom bài, úp bài ngay sau khi bài được đánh xuống nhằm hạn chế thấm nhất khả năng đối thủ đếm bài. 

Khi đối đầu với những đối thủ mới chơi, chưa thành thục kỹ thuật đếm bài thì thủ thuật này hầu như vô hiệu hiệu hóa khả năng đếm bài, nhớ bài của họ. 

Còn với những người chơi đã thành thục kỹ thuật nhớ bài thì thủ thuật này chỉ hạn chế được phần nào khả năng đếm bài của họ.

Liếc bài – Mẹo chơi bài Tiến lên 

“Vô độc bất trượng phu”, nếu bạn không thắng thì dĩ nhiên sẽ trở thành kẻ thua cuộc. Hãy tận dụng thời cơ đối thủ sơ hở để có thể biết được trên tay họ hiện đang sở hữu những quân bài, sảnh, đôi gì để có biện pháp ứng phó thích hợp nhất.

Tuy nhiên, đây chỉ là một mẹo nhỏ mà thôi. Bạn không nên quá tập trung vào cách này mà làm sao nhãn vào ván bài nhé!

Không ngồi quá lâu một chỗ – Kinh nghiệm chơi Tiến lên

Sau thời gian 1 giờ, người chơi nên thay đổi vị trí cũng như tư thế để có được tâm lý thoải mái nhất. Khi ngồi quá lâu một chỗ dễ dẫn đến ức chế rất dễ có những quyết định phán đoán sai lầm.

Bí quyết chơi Tiến lên – Bình tĩnh chờ thời

Tùy vào bài trên tay mà bạn có thể chọn ra lối chơi hợp lí, không nên quá nóng vội. Nên đánh những quân nhỏ trước để các quân lớn lại để kết thúc ván bài. Hoặc thậm chí có thể bỏ lượt ở một vài lượt đầu tiên cho đánh lừa đối thủ.

Tóm lại mọi kỹ năng đều phải được trau dồi, luyện tập, đối với chơi bài tiến lên cũng vậy không phải ai sinh ra đều có thể chơi giỏi được. Vì vậy, muốn trở thành một người chơi tiến lên giỏi thì phải luyện tập từ đơn giản đến phức tạp để năng cao xác suất dành thắng lợi trong các ván bài.

Với sự phát triển của mạng internet thì hiện nay có vô số game bài tiến lên từ online cho đến offline để bạn có thể tha hồ luyện tập, nâng cao trình độ của mình!

No comments

Trả lời

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO